Bất thường chuyện mất tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm

.
Cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
Ngày 4/5, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. 
Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại Tờ trình số 111-TTr/UBKTTW, ngày 27/4/2018 về việc đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai,... (Xem thêm)
Điều không bình thường quanh tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm
Cụ thể, tại cuộc họp báo ngày 2/5, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm 1/5.000 thất lạc, các cơ quan, ban ngành thành phố đã cố gắng tìm nhưng đến giờ chưa tìm ra.
KTS. Lê Văn Năm là Kiến trúc sư trưởng TP.HCM giai đoạn từ 1996 - 2001. Đây là thời gian dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (sau đây gọi tắt là Thủ Thiêm) được quy hoạch trình Thủ tướng. Ông Năm cho biết ông chính là người chủ trì lập quy hoạch Thủ Thiêm. (Xem thêm)
Quả đắng thuê xe tự lái: Tự sướng mấy ngày mất oan chục triệu
Vừa mới thi lấy giấy phép lái xe, nhưng tự tin vào tay lái của mình, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, anh Nguyễn Chương ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) thuê 1 chiếc Toyota Innova số tự động, giá 1 triệu đồng/ngày, để đưa cả gia đình về quê.
Lần đầu tiên thuê xe, lại chủ quan không xem xét kỹ khi nhận bàn giao xe, trở về Hà Nội, khi mang xe đến trả, chủ xe cho hay ô tô bị mất logo trên 2 bánh sau, lốp sau có vết rạch. Vì không xem xét kỹ từ đầu, tranh cãi cũng không ăn thua, cuối cùng, anh Chương phải bồi thường cho chủ xe 4 triệu đồng. Anh chỉ biết trách mình đã không cẩn thận. (Xem thêm)
Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị dừng thu phí, “nhường” lại trạm cho Bộ GTVT
Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh Lộc) cho biết vừa có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị bộ này xem xét lại phương án đã có sự đồng thuận của người dân, chính quyền địa phương mà nhà đầu tư đã kiến nghị trước đó (ngày 5/1/2018) là miễn phí cho phương tiện giao thông loại 1 của 17 xã, phường ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa quanh trạm BOT Ninh Lộc.
Chủ đầu tư cũng đề nghị Bộ GTVT cho phép miễn phí cho các phương tiện này từ ngày 5-5-2018 theo phương án đã trình. (Xem thêm)
Nhà “siêu mỏng, siêu méo” kỳ quái nào trong tầm ngắm thu hồi của Hà Nội?
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản 1758 để xử lý các trường hợp không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng cũ trước năm 2005.
Theo đó, UBND TP. Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc với đề xuất tại Văn bản số 79/BC-SXD ngày 29/3/2018 của Sở Xây dựng về việc xử lý thu hồi các trường hợp không đủ điều kiện tồn tại gây phản cảm để phục vụ mục đích công cộng. (Xem thêm)
Biển lửa bao trùm 50 lán tạm, trăm công nhân tháo chạy
Vụ cháy xảy ra sáng sớm nay, tại khu lán trọ được xây dựng tạm ven đường Bưng Ông Thoàn, phường Phú Hữu, quận 9 (TP.HCM). 
Thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, lửa bùng phát tại một căn lán tạm của công nhân đang khóa trái cửa.
Lúc phát hiện sự việc, những người sống ở khu lán trọ đã hô hoán nhau dập lửa nhưng bất thành. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Trung tâm hành chính mới TP.HCM sẽ phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm?">BizDAILY : Trung tâm hành chính mới TP.HCM sẽ phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm?
  • BizDAILY : Sai phạm tiền tỷ tại liên danh BOT của Út “trọc”">BizDAILY : Sai phạm tiền tỷ tại liên danh BOT của Út “trọc”
  • BizDAILY : Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra tội danh mới đối với Vũ “nhôm”">BizDAILY : Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra tội danh mới đối với Vũ “nhôm”
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, dự án, bot, cháy, quy hoạch
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn