Cắt giảm chi cục thuế, hàng trăm lãnh đạo nguy cơ “mất ghế”

.
Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng
Cụ thể, tại Quyết định 529, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công Thương.
Ông Đặng Hoàng An sinh năm 1965, quê quán tỉnh Bắc Giang. Trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Đặng Hoàng An từng đảm nhiệm các chức vụ: Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia; Trưởng Ban kỹ thuật lưới điện EVN; Phó Giám đốc Công ty truyền tải điện 1; Trưởng Ban kế hoạch EVN; Phó tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam rồi Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. (Xem thêm)
Bộ Tài chính: Quyết định khiến hàng trăm chi cục trưởng "mất ghế"
Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị triển khai kế hoạch của Bộ trưởng Tài chính về sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Chỉ thị yêu cầu xây dựng phương án bố trí, sắp xếp nhân sự khi sáp nhập các Chi cục Thuế đảm bảo rõ ràng, công khai, minh bạch khi triển khai thực hiện tránh gây hoang mang cho công chức và người lao động; gây mất đoàn kết trong nội bộ đơn vị ảnh hưởng đến lộ trình thực hiện kế hoạch chung trong toàn ngành và việc thực hiện nhiệm vụ được giao của đơn vị. (Xem thêm)
Các bộ đồng loạt cảnh báo Bộ Tài chính tăng thuế môi trường xăng dầu
Trước khi trình dự thảo nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tới Ủy ban thường vụ Quốc hội, Bộ Tài chính đã lấy ý kiến của nhiều bộ ngành và địa phương. Nhiều bộ, ngành cho rằng cần cẩn trọng khi tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng, bởi đó là mặt hàng thiết yếu, tác động lớn đến đời sống của người dân.
Trong bản góp ý của do Thứ trưởng, Trung tướng Bùi Văn Thành ký, Bộ Công an cho rằng khi tăng thuế bảo vệ môi trường với các mặt hàng như xăng, dầu, nhiên liệu bay, sẽ tác động đến giá bán của hàng hóa, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, xã hội và nền kinh tế đất nước. (Xem thêm)
Tranh luận về cự ly đặt trạm BOT
Trong lần lấy ý kiến thứ 2 cho dự thảo Thông tư 49 quy định về xây dựng trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải đề xuất bỏ nội dung quy định khoảng cách giữa các trạm thu giá phải cách nhau tối thiểu 70km đã được nêu ra trong bản dự thảo lần 1 trước đó. Đây là quy định kế thừa Thông tư 159 về hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ để hoàn vốn đầu tư xây dựng đường bộ được Bộ Tài chính ban hành từ năm 2013.
Trên thực tế, quy định các trạm thu giá phải cách nhau 70km được đưa ra từ năm 2015, trong bối cảnh ở nhiều nơi, các trạm thu giá quá dày đặc khiến người dân phản ứng. (Xem thêm)
Nông dân “khóc ròng” với dự án nhà máy giấy 10.000 tỷ
Cuộc sống của nhiều hộ dân ở xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đang bị xáo trộn vì Công ty cổ phần bột giấy VNT-19 thi công xây dựng nhà máy gây ô nhiễm môi trường, mất đường dân sinh và bồi lấp ruộng lúa...
Ông Mai Văn Long, Bí thư Đảng ủy xã Bình Phước, cho biết chủ đầu tư xây nhà máy bột giấy VNT-19 khiến cuộc sống nhiều hộ dân đối mặt với khốn khó trăm bề. (Xem thêm)
Người dân giải thích lý do thu gom rễ hồ tiêu bán cho thương lái
Sau khi kiểm tra, cũng trong ngày 16/5, Cục Trồng trọt đã có công văn gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên khuyến nghị về vấn đề này.
Theo TS. Lê Thanh Tùng – phụ trách khu vực Phía Nam (Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Cục Trồng trọt cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Đồng Nai đã tới kiểm tra tại vườn tiêu của một số nông dân có bán rễ tiêu tại xã Xuân Thọ trong thời gian qua. Kết quả kiểm tra tại vườn cho thấy, đây là những vườn tiêu già cỗi, năng suất thấp, nếu tiếp tục duy trì, nông dân sẽ bị thua lỗ khoảng 30.000 đồng/ha/vụ. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Triển khai thu phí không dừng tại các trạm BOT: “Ì ạch” tiến độ">BizDAILY : Triển khai thu phí không dừng tại các trạm BOT: “Ì ạch” tiến độ
  • BizDAILY : Chủ lô hàng 256 ô tô BMW bị “bỏ quên” ở cảng Cái Mép là ai?">BizDAILY : Chủ lô hàng 256 ô tô BMW bị “bỏ quên” ở cảng Cái Mép là ai?
  • BizDAILY : Y án 13 năm tù với ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Y án 13 năm tù với ông Đinh La Thăng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, bot, bộ tài chính, xăng dầu, thuế
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn