Chủ lô hàng 256 ô tô BMW bị “bỏ quên” ở cảng Cái Mép là ai?

.
Ông Đoàn Ngọc Hải xin không từ chức
Ngày 15/5, một nguồn tin xác nhận, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, đã có đơn “rút đơn từ chức” gửi Thường trực Thành ủy thành phố, Thường trực UBND thành phố, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 và Thường trực HĐND quận 1.
Theo đơn, ông Đoàn Ngọc Hải nêu ngày 8/1 ông đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, xin thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND quận 1 vì lý do không thực hiện được lời hứa “lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý lòng, lề đường trên địa bàn quận 1”. (Xem thêm)
Bí ẩn chủ lô hàng 256 ô tô BMW bị “bỏ quên” ở cảng
Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhiều lần ra thông báo đến cá nhân, tổ chức có liên quan lô hàng ô tô BMW đến làm thủ tục theo quy định nhưng vẫn “bặt vô âm tín”.
Theo báo cáo của Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đến nay Chi cục Hải quan cửa khẩu Cái Mép đang lưu giữ 118 container tại cảng CMIT với số lượng khai báo trên Manifest (bản khai hải quan) là 256 chiếc xe hiệu BMW. Tuy nhiên, dù cơ quan hải quan đã nhiều lần phát thông báo vẫn không thấy chủ lô hàng 256 ô tô BMW đến làm thủ tục. (Xem thêm)
Truy trách nhiệm Chủ tịch tỉnh nếu để “cò” đất lộng hành ở 3 đặc khu
Văn phòng Chính phủ có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt tại buổi họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Tại thông báo trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan và địa phương tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo, khẩn trương hoàn thiện đề án và dự thảo nghị quyết thành lập 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, sớm trình Hội đồng thẩm định và thực hiện các thủ tục để kịp trình Quốc hội cho ý kiến cùng với việc thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt tại Kỳ họp thứ 5.(Xem thêm)
Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Hết tiền cho Hà Giang xây trụ sở nghìn tỷ
Quan điểm trên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu trong văn bản cho ý kiến về đề xuất xây trụ sở cơ quan hành chính tập trung của tỉnh Hà Giang. 
Trước đề nghị của tỉnh về việc Chính phủ hỗ trợ một phần kinh phí từ nguồn ngân sách Trung ương, Bộ Kế hoạch cho biết trong kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Nhà nước 2016-2020 đã giao cho tỉnh Hà Giang gần 8.900 tỷ đồng. Hiện nguồn vốn này đã được phân bổ cho các bộ, ngành, địa phương nên không còn nguồn bổ sung cho tỉnh Hà Giang xây trụ sở. (Xem thêm)
Choáng ngợp bởi cây macca “tỷ đô”, nộp nghìn tỷ cho trùm đa cấp
Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã thay đổi tội danh đối với Phạm Thanh Hải từ tội “Kinh doanh trái phép” quy định tại Điều 159 Bộ luật hình sự sang tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 139 BLHS năm 1999, nay là Điều 174 BLHS năm 2015.
Trong vụ án này, chỉ có duy nhất 1 bị cáo là Phạm Thanh Hải, nhưng lại có đến hàng trăm nạn nhân. Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát, từ tháng 10/2014 đến tháng 10/2015, Phạm Thanh Hải đã đưa ra những thông tin gian dối là công ty IDT đang triển khai các dự án có lãi suất cao, làm giàu từ cây “tỷ đô” với dự án trồng cây macca thông qua CTCP Macadamia Quốc tế. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Y án 13 năm tù với ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Y án 13 năm tù với ông Đinh La Thăng
  • BizDAILY : Hành trình 7 tháng lên 3 chức của Chủ tịch lọc dầu Dung Quất vừa bị khởi tố">BizDAILY : Hành trình 7 tháng lên 3 chức của Chủ tịch lọc dầu Dung Quất vừa bị khởi tố
  • BizDAILY : Ông Đinh La Thăng bị đề nghị y án 13 năm tù">BizDAILY : Ông Đinh La Thăng bị đề nghị y án 13 năm tù
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, đoàn ngọc hải, hải quan, đa cấp
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn