Trung tâm hành chính mới TP.HCM sẽ phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm?

.
Bộ Tài chính sẽ giảm tối thiểu 50% số chi cục thuế
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 520/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Theo đó, từ nay đến cuối năm 2020, đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành. Cụ thể, năm 2018 thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục). (Xem thêm)
Cải cách chính sách tiền lương: Lương công chức, viên chức sẽ ra sao?
Thay đổi lớn nhất trong nội dung cải cách của đề án này là ban hành hệ thống bảng lương mới đối với khu vực công theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo trên cơ sở điều chỉnh tăng mức lương thấp nhất và mở rộng quan hệ tiền lương tiệm cận với khu vực thị trường. Bên cạnh đó, hệ thống bảng lương mới sẽ được quy định bằng số tiền tuyệt đối thay vì quy định hệ số lương nhân với mức lương cơ sở.
Đáng chú ý, thay vì 7 bảng lương như hiện tại, hệ thống bảng lương mới sẽ rút gọn chỉ còn 5 bảng lương, gồm: 2 bảng lương cho công chức, viên chức và 3 bảng lương đối với lực lượng vũ trang. (Xem thêm)
Trung tâm hành chính mới TP.HCM gây tranh cãi: Phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm
Theo KTS. Ngô Viết Nam Sơn, đồ án quy hoạch công bố cho thấy sẽ có 8 cơ quan, sở ngành với khoảng 1.700 người dời vào đây làm việc trong khi khu đất chỉ 18.000 m2. Diện tích này là quá nhỏ để nâng cấp, mở rộng thành trung tâm hành chính của TP.HCM. Chưa kể thành phố đang phát triển rất nhanh và trong tương lai vẫn còn đang phát triển. Đến nay thành phố đã là một siêu đô thị với khoảng 13 triệu dân, 5 - 10 năm nữa dân số còn tăng nhiều hơn, lúc đó trung tâm hành chính chắc chắn sẽ quá tải, ùn tắc nghiêm trọng hơn khi người dân, doanh nghiệp (DN) sẽ đổ dồn về đây liên hệ công việc, giải quyết các thủ tục công. (Xem thêm)
Hà Nội: Hãi hùng nhà chung cư nứt toác, dân “sống liều” mặc nguy hiểm
Hà Nội: Hãi hùng nhà chung cư nứt toác, dân “sống liều” mặc nguy hiểm
Nhà A7 khu tập thể Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội được xây dựng từ năm 1984, gồm có 5 tầng và đây cũng là nơi sinh sống của 50 hộ dân trên địa bàn.
Qua nhiều năm, khu nhà tập thể bị xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là lối cầu thang từ tầng 1 lên đến tầng 5 có hiện tượng nứt, khu vực cầu thang nhiều điểm không còn khớp nối với tường, nguy hiểm hơn là độ nghiêng của tòa nhà đang ngày càng lớn… (Xem thêm)
Cục Hàng không công bố nguyên nhân máy bay hạ cánh nhầm ở Cam Ranh
Theo kết luận sơ bộ của Tổ điều tra, nguyên nhân chính của sự cố tàu bay của Vietnam Airlines (VNA) hạ cánh xuống đường CHC số 2 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh vào ngày 29/4 là do: Sau khi thực hiện phương thức tiếp cận RNAV đầu 20 của đường CHC, tàu bay đã đối chuẩn với đường CHC số 1 đang sử dụng, tuy nhiên, tổ lái lại xác định đây là đường lăn và xác định đường CHC số 2 đang xây dựng là đường CHC khai thác. (Xem thêm)
Phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng gần 30 tỷ đồng
Ngày 2/5, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố một số đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền lên tới gần 30 tỷ đồng.
Đường dây cá độ trên do đối tượng Đinh Ngọc Linh (SN 1988, trú ở thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) cầm đầu và tổ chức. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Sai phạm tiền tỷ tại liên danh BOT của Út “trọc”">BizDAILY : Sai phạm tiền tỷ tại liên danh BOT của Út “trọc”
  • BizDAILY : Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra tội danh mới đối với Vũ “nhôm”">BizDAILY : Cử tri Đà Nẵng đề nghị điều tra tội danh mới đối với Vũ “nhôm”
  • BizDAILY : Đội vốn hơn 2.500 tỷ đồng dự án cấp nước Vũng Áng vẫn liên tiếp xin gia hạn">BizDAILY : Đội vốn hơn 2.500 tỷ đồng dự án cấp nước Vũng Áng vẫn liên tiếp xin gia hạn
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, lương, thuế, chung cư, quy hoạch
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn