Việc bổ nhiệm con trai bí thư Lào Cai làm phó chủ tịch huyện là đúng quy trình

.
Tổng Bí thư: Đã đến lúc phải cải cách cơ bản tiền lương
Như BizLIVE đã đưa tin, sáng 7/5, Hội nghị lần thứ bảy, Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đã khai mạc tại Hà Nội.
Phát biểu khai mạc hội nghị, đề cập đến vấn đề cải cách chính sách tiền lương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá, chính sách tiền lương là một bộ phận rất quan trọng, có quan hệ chặt chẽ với các chính sách khác trong hệ thống chính sách kinh tế - xã hội, liên quan trực tiếp đến các cân đối lớn của nền kinh tế, thị trường lao động và đời sống của người hưởng lương, góp phần xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phòng, chống tham nhũng, lãng phí. (Xem thêm)
Ông Võ Viết Thanh nói về sự “vượt quyền” của TP.HCM trong quy hoạch Thủ Thiêm
Có chi tiết: "Trong buổi trình bày quy hoạch Thủ Thiêm với Chính phủ trước đây, tôi nói rõ, quy hoạch phải đảm bảo tái định cư cho người dân trên nguyên tắc bằng hoặc hơn nơi ở cũ, ưu tiên tái định cư tại chỗ để đảm bảo đời sống xã hội cho người dân. Nhà nghèo thì diện tích nhỏ, nhà khá hơn được diện tích lớn, yêu cầu trong vòng 6 tháng phải cất lên 3 tấm cho đúng với quy hoạch đô thị. Người dân dĩ nhiên chẳng thể theo nổi.
Tôi yêu cầu ban dự án phải cấp đất rộng rãi hơn nơi ở cũ, kể cả với hộ đang ở nhà tranh, đề nghị bà con cứ cất nhà tôn, nhà lá ở đến khi nào có điều kiện xây mới. (Xem thêm)
Con bí thư Lào Cai làm phó chủ tịch huyện là “đúng quy trình”
Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1985) làm phó chủ tịch huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai được thực hiện đúng quy trình. Ông Nguyễn Văn Bình có đủ điều kiện về trình độ, năng lực và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2015-2020 vào vị trí phó giám đốc sở, ngành và tương đương.
Một lãnh đạo huyện Bát Xát cho biết thêm do thiếu cán bộ nên huyện Bát Xát có đề nghị với tỉnh Lào Cai được bổ sung một phó chủ tịch để điều hành công việc. (Xem thêm)
Đề xuất xóa sổ xăng RON 95: Để giải cứu dự án ethanol đắp chiếu?
Một chuyên gia xăng dầu cho rằng, việc Saigon Petro đột ngột đề xuất xóa sổ xăng RON 95 cũng có cơn cớ riêng. Trước đó, chính doanh nghiệp này có văn bản gửi Bộ Tài chính và Công Thương xem xét giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng E5, hoặc cho sử dụng lại xăng RON 92 (A92), về bản chất do thị trường tiêu thụ quá ít xăng sinh học.
Lãnh đạo Saigon Petro kiến nghị Bộ Tài chính tăng Thuế Bảo vệ môi trường với xăng A95 lên 4.000 đồng/lít (tăng 1.000 đồng/lít so với hiện nay), đồng thời giảm thuế với xăng E5 thêm 500 đồng/lít. (Xem thêm)
Vụ xe chở cây “quái thú”: Chủ cây chịu trách nhiệm liên đới?
Như BizLIVE đã đưa tin, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mới đây đã có ý kiến về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh phản ánh của báo chí liên quan đến phương tiện chở cây xanh quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải trực tiếp chỉ đạo, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến thông tin mà báo chí phản ánh, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các sai phạm (nếu có). (Xem thêm)
Cháy tại nhà máy thép khiến 3 người chết ở Hải Dương
Ngày 8/5, Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, vụ tai nạn lao động tại Khu liên hợp sản xuất gang, thép thuộc Công ty cổ phần thép Hòa Phát đã khiến 3 công nhân tử vong, một người đang cấp cứu tại bệnh viện.
Trước đó ngày 7/5, lò thổi số 2 tại Khu liên hợp sản xuất gang, thép nói trên đang trong quá trình dừng lò để nâng cấp, bảo dưỡng thì bất ngờ xảy ra cháy nổ, khiến 4 công nhân bị bỏng nặng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : “Các ưu đãi dành cho đặc khu chỉ ở mức trung bình”">BizDAILY : “Các ưu đãi dành cho đặc khu chỉ ở mức trung bình”
  • BizDAILY : Bất thường chuyện mất tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm">BizDAILY : Bất thường chuyện mất tấm bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm
  • BizDAILY : Trung tâm hành chính mới TP.HCM sẽ phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm?">BizDAILY : Trung tâm hành chính mới TP.HCM sẽ phá vỡ không gian kiến trúc khu trung tâm?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, khu đô thị thủ thiêm, lương, xăng dầu
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn