BVĐK Hà Đông gây chết người: Mập mờ số tiền 40 triệu đồng “gợi ý” từ kíp mổ

.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông vòng vo khi trả lời về cái chết của nạn nhân

Ba ngày sau cái chết của nạn nhân Cường (Xã Tân Hòa, Huyện Quốc Oai), khoảng 14h, BLĐ Bệnh viện đa khoa Hà Đông gồm Giám đốc Đào Thiện Tiến, Phó giám đốc Trần Ngọc Cường và một số bác sĩ khác đã tới làm việc trực tiếp với gia đình nạn nhân.

IMG_2765

Giám đốc bệnh viện đa khoa Hà Đông trong cuộc tiếp xúc với gia đình nạn nhân chiều 11/05.

Tại buổi làm việc trực tiếp với gia đình, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông ông Đào Thiện Tiến đã gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Về phía đại diện gia đình ông Vương Đình Khánh nêu ý kiến sẵn sàng chấp nhận lời xin lỗi khi cái chết của con trai ông được làm sáng tỏ.

Gia đình nạn nhân cũng đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông trả lời rõ ràng về nguyên nhân, cũng như quá trình dẫn đến việc tử vong của anh Cường. Theo ông Khánh thì gia đình sẵn sàng bày tỏ thiện trí hợp tác cùng bệnh viện để làm sáng tỏ cái chết của con trai ông.

Trước yêu cầu của gia đình nạn nhân, Phó giám đốc Bệnh viện ông Trần Ngọc Cường lý giải: “Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã tố chức hội chẩn về tình trang của bệnh nhân. Sau đó tôi cũng là người trực tiếp chỉ đạo điều trị cấp cứu cho bệnh nhân Cường như: tiếp máu, tiêm thuốc trợ tim…”

Cũng theo ông này cho biết: “Lúc đó bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn nhịp tim nhưng tôi khẳng định không thể chết được lúc đó. Tôi cũng là người ngồi đó chỉ đạo các bác sĩ phải làm như thế nào cũng như tiêm ra làm sao”

Tuy nhiên khi gia đình hỏi về những lý do và nguyên nhân dẫn đến tình trang nguy kịch của a Cường thì vị phó giám đốc này lại không trả lời được cho người nhà biết tại sao.

Mập mờ về số tiền 40 triệu “gợi ý” cho gia đình nạn nhân

Trong buổi làm việc với gia đình nạn nhân, gia đình cũng đã đặt câu hỏi về số tiền 40 triệu trọn gói làm nhanh chóng được “gợi ý” từ phía kíp mổ bệnh viện.Theo đó về phía người nhà nạn nhân cho biết: “Bác sĩ Toản – bác sĩ mổ là người đã đưa ra “gợi ý” về số tiền 40 triệu để mổ ngay. Còn người trực tiếp thu và nhận tiền là điều dưỡng trưởng Bùi Trọng Thể”

 Đại diện bệnh viện ấp úng trả lời về số tiền 40 triệu ""gợi ý"" cho gia đình nạn nhân

Bên cạnh đó, gia đình cũng cho biết số tiền thu trên hoàn toàn không có giấy tờ và chứng từ, hóa đơn gì được xuất ra từ bệnh viện. Điều đó đồng nghĩa số tiền ấy là số tiền “ngoài luồng” của kíp mổ trên.

FB_IMG_1526124225416 (1)
3 tờ hóa đơn có mệnh giá thu lần lượt là 5 triệu, 15 triệu và 20 

 Có mặt lúc đó tại gia đình trong buổi gặp trực tiếp, điều dưỡng trưởng Bùi Trọng Thể cũng đã thừa nhận về số tiền trên hoàn toàn không có hóa đơn chứng từ gì và chính tay vị điều dưỡng này cũng nhận từ tay người nhà nạn nhân. “Chính tôi là người nhận số tiền trên từ người nhà bệnh nhân, số tiền là 40 triệu.Tuy nhiên đây là số tiền không nằm trong danh mục thu của bệnh viện”. Vậy số tiền được “gợi ý” trên có mục đích gì và nhằm mục đích gì?

Điều đáng nói là khi xảy ra chết người, số tiền này lại được phù phép để hợp thức hóa như khoản thu của bệnh viện khi bệnh viện xuất trình 3 tờ hóa đơn có mệnh giá thu lần lượt là 5 triệu, 15 triệu và 20 triệu đồng. Tuy nhiên ba hóa đơn này hoàn toàn không có chữ ký từ phía người nhà nạn nhân.

Cũng được đặt câu hỏi về số tiền trên, Giám đốc bệnh viện – ông Tiến cho biết:“Tôi ghi nhận ba tờ hóa đơn trên là hoàn toàn tồn tại và tôi cũng biết về việc này. Còn về bản chất của nó ra sao thì chúng tôi sẽ làm rõ, kíp trực đó sẽ phải giải trình với cơ quan chức năng, cơ quan công an về mục đích của số tiền đó"".

Cơ quan chức năng chưa có buổi làm việc nào với gia đình

Cũng trong buổi tiếp xúc với gia đình nạn nhân chiều hôm nay 11/05, gia đình nạn nhân cho biết: “Sau hơn 3 ngày xảy ra sự việc, chúng tôi cũng chưa thấy cơ quan điều tra cũng như cơ quan chức năng có cuộc gặp hay tiếp xúc gì với gia đình để làm rõ sự việc. Về phía gia đình mong muốn các cơ quan chức năng như công an, sở y tế Hà Nội khẩn trương điều tra làm sáng tỏ vụ việc để vong linh anh Cường sớm được siêu thoát”.

Bên phía đại diện gia đình cũng khẳng định: “Gia đình chúng tôi sẵn sàng hợp tác làm việc với các cơ quan chức năng, chính quyền. Gia đình sẽ cung cấp những điều gia đình biết cũng như các hóa đơn, chứng từ liên quan”.

Minh Dân

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn