Yên nào, để anh ôm em một lúc

.

Sakura HCL

Hương, vợ anh là một người phụ nữ thông minh và nhạy cảm. Ở bên cô, anh luôn có cảm giác bình yên và hạnh phúc vô cùng. Bởi Hương luôn thấu hiểu, cảm thông với anh mọi vấn đề trong cuộc sống.

Công việc của anh bận rộn, phải đi công tác liên miên vậy nhưng Hương chưa bao giờ than thở nửa lời. Ngược lại luôn động viên để anh hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Bạn bè người thân ai cũng nói anh tốt số lấy được cô vợ vừa đẹp người lại vừa đẹp nết. Bản thân anh cũng thấy mình thật sự may mắn. Bởi vậy Nam luôn coi Hương như báu vật của đời mình.

Với anh, tiền bạc quan trọng thật, nhưng việc gìn giữ hạnh phúc gia đình luôn được đề cao số 1. Anh xác định khi nào hai đứa con trưởng thành, anh sẽ mở công ty riêng để thực hiện hoài bão mà mình vẫn ấp ủ.

Thật tiếc khi dự định còn dang dở thì công việc của Nam gặp rắc rối. Anh bị đuổi việc vì liên quan tới việc kí nhận giấy tờ làm thất thoát tiền của của cơ quan.

Với Nam đây là một cú sốc lớn, dù Hương luôn ở bên cạnh động viên nhưng Nam không tránh khỏi được cảm giác chán nản mệt mỏi.

Ảnh minh họa

Từ trước tới giờ Nam luôn là người lo kinh tế gia đình. Vậy mà giờ đây anh phải ngửa tay xin vợ từng đồng điều này khiến Nam cảm thấy nhục nhã lắm. Mặc dù Hương luôn tế nhị tìm cách cho anh cảm thấy thoải mái nhất, nhưng trong sâu thẳm bên trong, Nam vẫn thấy mình là thằng đàn ông bất tài vô dụng.

Ở nhà vài tháng, suy nghĩ nhiều tính nết Nam bắt đầu thay đổi, anh hay nổi nóng cáu bản vô cớ với vợ.

- Phải rồi, anh giờ bất tài vô dụng, ngồi nhà để vợ nuôi nên em khinh thường anh phải không?

Biết do tâm trạng không tốt nên Nam như vậy song trong sâu thẳm Hương thật sự rất buồn. Bởi chồng cô ngày xưa nhẹ nhàng là thế, yêu chiều vợ là thế vậy mà giờ đây thô lỗ, cộc cằn hơi tí là phùng má trợn mắt. Nằm bên Nam, không biết bao nhiều lần cô bật khóc trong tủi thân, thất vọng.

Cũng từ đó, Hương bắt đầu đi sớm về khuya. Nam có gạn hỏi thì cô cũng chỉ nói đi công việc. Trước thái độ lạnh nhạt của vợ, anh bắt đầu sinh nghi cô có người nào khác bên ngoài.

- Thấy anh bất tài quá nên em ra ngoài tìm người đàn ông khác phải không?

- Anh đừng có ăn nói lung tung nữa.

Nói rồi Hương lên giường nằm đắp chăn mặc cho anh vằng vật các kiểu. Cơn ghen trong Nam mỗi lúc một lớn, anh bắt đầu lên kế hoạch theo dõi vợ. Nào là đọc trộm tin nhắn, rình vợ nghe điện thoại. Thấy vợ đi là cũng dắt xe bám theo. Tất nhiên, Hương đủ nhạy cảm để nhận ra tất cả những hành động đó của chồng mình.

- Anh làm gì mà cứ lén nghe em nói chuyện điện thoại thế? Anh thích thì ra em cho nghe cùng luôn sao cứ phải thập thò?

Dứt câu Hương đi thẳng vào phòng, còn Nam mặt chuyển từ tẽn tò sang tức tối.

Một hôm, Nam ra ngoài hẹn bạn đi uống nước. Mải đi quên ví, đến giữa đường mới sực nhớ quay lại lấy. Vừa bước chân vào tới cửa thì anh nghe thấy vợ nói chuyện điện thoại.

- Không, anh Nam đi uống nước với bạn rồi mẹ ạ. Hôm nay đổ mái rồi, chắc khoảng sang tháng là xong hết mẹ ạ. Tính ra con còn thiếu khoảng 300-400 triệu nữa. Bố mẹ cho con vay tạm nhé. Con mở cửa hàng này để anh Nam làm ăn, chứ cứ thế này vợ chồng con xích mích suốt thôi.

Trong khoảng lặng đứng chôn chân ấy, Nam cũng kịp nghe vợ anh nói với mẹ về chuyện anh ghen bóng bóng ghen gió. Nhưng Hương cố lờ đi vì muốn tặng cho anh món quà bất ngờ.

Đến đây, Nam thở phảo nhẹ nhõm dù trong lòng có chút ân hận vì suốt những ngày qua anh đã nghi oan cho vợ phải lòng người đang ông khác bên ngoài mà lạnh nhạt với anh.

Miệng cười hạnh phúc, Nam nhạ nhàng đi đến sát bên Hương khiến cô giật mình trực quay lại.

- Yên nào, để anh ôm em một lúc.

Vòng tay ôm chặt Hương vào lòng, Nam nhẹ nhàng đặt lên môi cô một nụ thật nồng nàn. Anh thầm cảm ơn ông trời đã cho anh người vợ tốt như Hương, thầm cảm ơn cô đã cho anh một tình yêu tuyệt vời như thế.

St

Nguồn: kenhphunu.com