Hà Tĩnh: Xây trụ sở làm việc, trạm xá, trường học....cho "bò ở"!

.

 

Hà Tĩnh: Xây trụ sở làm việc, trạm xá, trường học....cho

Trụ sở khu tái định cư Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi bị bỏ hoang 

 

Cụ thể trụ sở khu tái định cư Tân Phúc Thành, xã Kỳ Lợi được xây cao 3 tầng theo thiết kế kiên cố từ 8 trước, nhưng đến nay vẫn chưa được sử dụng. Hiện các hạng mục như cổng sắt phía trước đã bị rỉ sét, gãy ọp ẹp, đường điện chạy trước trụ sở bị gãy đổ nhếch nhác và gây nguy hiểm, trong khuôn viên trụ sở cỏ mọc um tùm. các phòng gạch lát hoa bị bong tróc, sụt lún, cửa chính, cửa sổ của các phòng làm bằng gỗ đã bị mục gãy, hư hỏng, các hệ thống kính chắn gió cũng bị vỡ nằm vương vãi trông rất tan hoang.
Phản cảm hơn, tại thời điểm chúng tôi có mặt nơi đây có một đàn bò đứng tránh nắng thải uế bừa bãi gây mùi hôi thối. 
Hà Tĩnh: Xây trụ sở làm việc, trạm xá, trường học....cho

Trâu bỏ thả rông vào tránh nắng trong trụ sở  làm việc bị bỏ hoang

 

Một người dân sinh sống ngay bên cạnh trụ sở này cho biết, “Từ khi trụ sở này được xây dựng xong đến nay đã gần 10 năm, nhưng thỉnh thoảng chỉ có một vài cán bộ xã lên trực chứ không thấy ai đến làm việc”.
Tìm hiểu về sự việc này chúng tôi được ông Trần Văn Lâm - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi cho biết: “Do chưa di dời hết người dân lên vùng tái định cư nên cán bộ xã vẫn chưa về trụ sở mới làm việc. Không chỉ trụ sở,  trạm xá của xã  và dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học dành cho học sinh cấp 2 cũng đang bỏ hoang”.
Trao đổi với PV Báo Dân sinh ông Phan Duy Vĩnh - Phó CT UBND thị xã Kỳ Anh cho biết: “Dự án di dời dân thuộc dự án cảng Sơn Dương của Formosa, công trình do Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh làm chủ đầu tư tổng mức kinh phí 33 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong giao cho UBND xã Kỳ Lợi quản lý. Nguyên nhân khiến các công trình đồng bộ bị bỏ hoang vì chưa thực hiện xong việc di dời dân. Hiện có khoảng 600 hộ dân Tân Phúc Thành 2, 3 chưa di dời lên khu tái định cư”.
Thiết nghĩ, Hà Tĩnh cần triệt để trong công tác di dời tái định cư để đưa người dân về nơi ở mới ổn định.

 

THÀNH SEN- DOÃN ĐẠT

Nguồn: baodansinh.vn